Những điều cần lưu ý khi chọn xe đạp điên ưng ý

Trên thị trường hiện nay, xe đạp điện xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng không phải loại nào cũng khiến người tiêu dùng hài lòng vì chất lượng. Để chọn một chiếc xe đạp điện ưng ý bạn cần chọn loại xe nào có hiệu năng tương đương với một chiếc xe gắn máy, đáp ứng các nhu cầu như: đi nhanh, chở nặng, kiểu dáng đẹp mắt.

Nếu không tính những dòng xe điện cao cấp lên đến hơn trăm triệu một chiếc, thì xe đạp điện Giant là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Hiệu năng

Bạn muốn sử dụng xe dap dien làm phương tiện đi lại chính trong thành phố, điều đó đồng nghĩa với việc quãng đường đi lại càng xa càng tốt. Tính trung bình, người trưởng thành di chuyển trung bình 25km mỗi ngày. Thế nên hãy chọn chiếc xe nào có thể đạp ứng quãng đường gấp đôi, gấp ba như thế để đề phòng những khi không thể nạp điện hàng ngày.

Công nghệ ắc quy độc quyền SI+ của hãng xe đạp điện Giant

Xác định được sẽ chọn ắc-quy xong, bạn sẽ phải tính xem mua xe sử dụng ắc-quy loại nào. Đương nhiên vì ắc-quy cũng có cả trăm loại ắc-quy, và bạn cần loại giúp cho xe đi được quãng đường càng xa càng tốt, càng bền càng tốt.

Xe điện chịu nước kém hơn nhiều so với xe máy, thế nên bạn phải tìm hiểu, lựa chọn chiếc xe nào có thiết kế chống nước cho phần động cơ. Nếu động cơ để hở, đừng bao giờ bỏ một xu ra mua xe như vậy.

Động cơ, pin, ắc quy và các tính tiện ích

Nên mua xe chạy bằng pin hay ắc quy? Lựa chọn động cơ như thế nào được coi là tốt nhất? Không phải ai cũng biết điều này.

Ắc-quy đã phục vụ con người hàng chục năm nay, các quốc gia hàng đầu về lĩnh vực công nghệ đã bỏ ra rất nhiều tiền bạc, chất xám để liên tục phát triển ngành đầy tiềm năng nay. Trong khi đó, pin thường chỉ phù hợp với những thiết bị nhỏ như điều khiển, điện thoại. Còn để vận hành một thiết bị lớn, pin khó có thể sánh được với ắc quy.Vì thế bạn nệ chọn động cơ pin ắc quy phù hợp với xe đạp điện

Hiệu năng của xe ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng

Bên cạnh đó tốc độ và tải trọng cũng cần phải chú ý. Nếu chiếc xe có phần khung và giảm sóc yếu, nó sẽ trở nên quá tải khi bạn đèo thêm một người lớn khác phía sau. Hãy hỏi người bán hàng, chọn loại nào có tải trọng 150-180kg là tốt nhất. Còn tốc độ xe cũng phải tối thiểu 40km/h, vận tốc di chuyển trung bình của xe máy trong thành phố.

Hàng chính hãng

Bạn không nên mua một chiếc xe không rõ nguồn gốc xuất xứ cho dù nó có đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí ở trê, thậm chí vượt xa đi chăng nữa.

Thứ nhất, luật pháp Việt Nam quy định xe máy điện phải đăng ký. Nên nhớ, chỉ có những cửa hàng bán xe điện chính hãng mới cung cấp đầy đủ giấy tờ giúp bạn có thể hoàn tất thủ tục đăng ký lắp biển số xe.

Ngoài ra, chất lượng xe cũng là điều người tiêu dùng quan tâm. Ham rẻ mua phải hàng kém chất lượng, bạn sẽ phải trả giá khi chiếc xe nhanh hỏng, thậm chí cần nguy hiểm đến tính mạng.

Chế độ bảo hành, bảo trì

Một lợi thế nữa của việc mua xe điện chính hãnglà bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành lâu dài. Linh kiện, phụ tùng thay thế xe điện rất hiếm, mỗi hãng mỗi khác. Bởi vậy, mua xe dap dien ở đại lý phân phối chính hãng, bạn sẽ yên tâm khi xe bị hỏng hóc, cần thay thế.