Heading và tầm quan trọng của Heading trong Seo

Thẻ heading ngoài phân chia nội dung phù hợp cho website còn có một tầm quan trọng trong việc onpage cho trang web góp phần tăng thứ hạng SEO. Việc sử dụng các thẻ một cách hợp lý thì hầu như không phải ai cũng biết sử dụng. Trong bài viết này Dịch vụ Seo Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các thể Heading sao cho việc phân chia nội dung phù hợp và đạt chuẩn onpage cho website.

Thẻ Heading là gì?

Thẻ Heading trong SEO gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ). Theo thứ tự ưu tiên thì tầm quan trọng của các thẻ sẽ giảm dần. Thông thường thẻ được sử dụng nhiều nhất đó là H1, H2, H3 . Đây là 3 thẻ được sử dụng nhiều trong việc tối ưu Website. Nó được dùng để nhấn mạnh nội dung của chính chủ đề mà chúng ta đang nói đến.

Các thẻ heading trong SEO

Bạn có thể hình dung các thẻ như một cuốn sách thì thẻ H1 nó chính là tựa đề của cuốn sách , các thẻ H còn lại chính là tiêu đề của từng chương, bài viết hoặc các mục lục nhỏ. Chính vì thế công cụ tìm kiếm sẽ biết được đâu là tiêu đề, đâu là các mục nhỏ thông qua việc sử dụng thẻ Heading.

Cách kiểm tra thẻ Heading trong Website

Thông thường chỉ có Bot của Google mới có thể nhìn thấy được các thẻ trong Website của chúng ta. Tuy nhiên mình vẫn có thể check các thẻ này bằng một số công cụ như SEO Quake hoặc Web Developer.

Thường thì mọi người sử dụng công cụ Web Developer là chủ yếu, không chỉ dùng để check các thẻ mà còn kiểm tra được hầu hết các vấn đề về Onpage như kiểm tra các thẻ Alt, link nội bộ….

Tầm quan trọng của thẻ Heading trong SEO

Khi bạn sử dụng thẻ heading trong SEO, công cụ tìm kiếm sẽ hiểu được đâu là nội dung chính của website. Bạn không nên lạm dụng sử dụng thẻ H1 quá nhiều trên 1 page, điều này không hề tốt chút nào cả. Một chú ý nữa là bạn nên sử dụng css để điều chỉnh kích cỡ chữ hiển thị trên Web sao cho đẹp nhất, vì khi bạn sử dụng các thẻ này cỡ chữ cũng đã được thay đổi rồi.

Bạn nên kết hợp anchor text khi sử dụng kèm theo các thẻ này. Điều này sẽ giúp chúng ta nhấn mạnh từ khóa một cách tốt hơn, bạn cũng nên chú ý đặt anchor text một cách hợp lý nhất tránh việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào nhé.

Cách sử dụng các thẻ Heading

Thẻ Heading H1: Nội dung chính mà bạn muốn nói đến, thông thường người ta sẽ đặt từ khóa chính vào trong thẻ này nhằm nhấn mạnh nội dung cần muốn nói đến là gì. Bạn nên đặt 1 thẻ H1 cho một page thì tốt hơn và nên đặt H1 chính là tiêu đề bài viết là hợp lý nhất.

Nội dung chính bạn muốn đề cập, có từ khoá bạn SEO ( nên dùng duy nhất 1 thẻ H1 trong 1 webpage).

Thẻ Heading H2: Mô tả ngắn gọn cho nội dung chính bổ trợ cho thẻ H1. Bạn có thể sử dụng nhiều hơn thẻ H1 cho từng trường hợp . Nhưng thường thì bạn nên sử dụng từ 3- 5 thẻ H2 là hợp lý nhất .

Mô tả ngắn ngọn nội dung chính, có từ khóa bạn SEO ( Không lên lặp quá 5 lần ).

Thẻ Heading H3: Thẻ này được sử dụng để mô tả chi tiết cho từng ý trong bài được cụ thể hơn. Bạn nên kết hợp 3 thẻ này cho Website của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Mô tả ngắn ngọn nội dung liên quan ( không nên lặp quá 7 lần )

Thẻ Heading H4: Với thẻ này thì thường được sử dụng mô tả cho những sản phẩm hoặc dịch vụ ít liên quan đến những cái chính.

Phần lớn các bạn sẽ không biết code web, chính vì vậy một số vị trí đặc biệt cần phải để thẻ H1, H2, H3...trên trang chủ bạn có thể yêu cầu người viết code thay đổi theo ý bạn. Việc thay đổi này là không thể với bạn, nhưng với các bạn Code thì lại quá dễ dàng với họ.

Thẻ Heading H5: không nên lặp quá 15 lần

Thẻ Heading H6: không nên lặp quá 20 lần.

Bạn có thể thay thế n từ 1 đến 6. Thông thường bạn sẽ chỉ sử dụng từ H2 đến H6 mà thôi.

Lưu ý: Trên 1 page chỉ tồn tại duy nhất 1 thẻ H1

Trên đây là cách sử dụng các thẻ và tầm quan trọng của nó trên bộ máy tìm kiếm. Chúc các bạn sử dụng một cách hợp lý nhất.

Để được tư vấn trực tiếp về bảng giá seo website Đà Nẵng xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch Vụ Điện Toán Số Một

59 Đào Tấn, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 05113 552268

Hotline: 0907 555 008