Cuộc đua thuyền buồm quốc tế – Đà Nẵng đăng cai

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ông Huỳnh Đức Thơ đã có thư gửi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ireland đề nghị Đà Nẵng được đăng cai là một trong những điểm đến hấp dẫn của Cuộc thi đua thuyền buồm quốc tế Clipper Race 2015-2016. Đây hứa hẹn sẽ là một cơ hội mới quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng xinh đẹp đến với các nước trên thế giới.

Mong muốn mang đến cho người dân Đà Nẵng, những trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn về cuộc thi, du khách trong và ngoài nước, những người tham gia cuộc thi và bạn bè quốc tế theo dõi qua các kênh thông tin truyền hình lớn có những ấn tượng mạnh mẽ và mới lạ về một thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, năng đông và thân thiện. Đó là những niềm tin mà Chủ tích Huỳnh Đức Thơ đặt vào Cuộc đua thuyền Clipper Race 2015 – 2016.

>>> Công viên thanh niên cần đổi mới

>>> Không gian vô gia hai bên bờ sông Hàn

Để công tác tổ chức diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ bày tỏ sự mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của Đại sứ quán và ban tổ chức trong việc vận động kinh phí của các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế cũng như việc chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ cuộc đua.

Đây là sự kiện thể thao có quy mô quốc tế, hấp dẫn, giúp quảng bá thương hiệu, phát triển du lịch của các điểm trên hành tinh. Bắt đầu từ đất nước Anh, Clipper Race có hành trình khoảng 11 tháng, đi qua Nam Mỹ, Úc, Châu Á ( có Đà Nẵng – Việt Nam, và Trung Quốc), Mỹ và trở về nước Anh. Theo lịch trình thì thời gian đến Việt Nam từ tháng 1-3/2016. Cuộc đua được truyền hình trực tiếp, phát sóng trên kênh truyền hình của những hãng thông tấn lớn như CNN, BBC ONE, Discovery với khoảng 4,4, tỷ người theo dõi trên toàn thế giới.

Được biết, Khánh Hòa là địa phương được chọn là điểm đến của cuộc đua tại Việt Nam, tuy nhiên do kinh phí tổ chức lớn, tỉnh này đã không tham gia.

Tin đang đọc: Cuộc đua thuyền buồm quốc tế – Đà Nẵng đăng cai