Xu hướng du lịch của khách nội địa tăng

Theo ước tính của công ty du lịch Hà Nội, hè 2015 lượng khách tăng 20-30% so với cùng kì năm trước. Điều đáng nói ở đây là lượng khách đi tour du lịch trong nước chiếm phần đông so với những năm trước, tạo được hiệu ứng lớn cho xu hướng người Việt đi du lịch Việt.

Ông Phạm Văn Bảy Trưởng phòng du lịch trong nước – Công ty du lịch Viettravel tại Hà Nội cho biết : lượng khách đặt tour đi du lịch trong tháng 6 đã chiếm 80% số chỗ, hiện đơn vị vẫn đang tiếp tục nhận tour tháng 7 và tháng 8. Trên cơ sở năng lực phục vụ của đơn vị và nhu cầu của người dân tăng, ước lượng khách dịp hè tăng 30% so với năm trước. Trong năm tháng đầu năm nay, nhu cầu đi du lịch nội địa của người dân có xu hướng tăng. Chỉ trong vòng 5 tháng lương khách nội địa của Viettravel đạt 9.500 lượt khách, tăng 66% so với cùng kì năm trước. Công ty du lịch Vietrantour ông Lê Công Năng, Trưởng phòng truyền thông cho biết : Năm nay, lượng khách đặt tour hè tăng đột biến. Đến thời điểm hiện tại, lượng khách đặt tour hè khởi hành tháng 5,6 đạt 80% kế hoạch. Vietrantour đang tiếp tục đặt vé tiếp và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu du lịch hè tăng cao của du khách.

>>> Biển đảo sẽ trở thành mũi nhọn du lịch của Duyên Hải Nam Trung Bộ

Du khách chọn những bãi biển mát cho kì nghỉ của mình

Năm nay, các điểm du lịch thu hút mạnh khách du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc tiếp tục là những điểm được du khách chọn đến. Ngoài ra còn có một số điểm du lịch biển mới được nhiều khách lựa chọn như : Quy Nhơn, Lý Sơn, Cô Tô. Ông Phạm Tiến Dũng Giám đốc công ty du lịch Goldentour cho biết : dịp hè này các tour du lịch được khách đặt nhiều hơn những năm trước , và đánh dấu sự tăng trưởng đột biến của các tour du lịch biển.

Tin đang đọc: Xu hướng du lịch của khách nội địa tăng