Đa dạng dịch vụ giải trí biển

Với mong muốn thay đổi diện mạo mới và thêm phần phong phú cho bãi biển, ban quản lý bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng đã nỗ lực làm mới và tổ chức nhiều hoạt động trên bãi biển cho du khách.

Thời tiết nóng nực, là thời điểm mọi người kéo về biển, nên việc đa dạng và gia tăng các dịch vụ là nhu cầu cần thiết để đáp ứng nhu cầu du khách.

Hoạt động thể thao trên biển

Những ngày vào hè gần đây, lượng khách du lịch tăng nhanh hẳn, các dịch vụ cho thuê pháo, bán diều trở nên nhộn nhịp hơn. Các du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh có con nhỏ cho biết, các bé rất thích thú với bộ môn thả diều, cứ chiều chiều lại đòi ba mẹ dẫn ra biển thả diều, tha hồ chạy nhảy, đùa giỡn trên bãi biển. Vừa tắm biển, vừa thư giãn, con nhỏ có thể vui chơi an toàn, nên các gia đình rất yên tâm khi cho con nhỏ vui chơi.

>>> Đà Nẵng – Điểm du lịch giá cả phải chăng

Mạo hiểm hơn là môn dù lượn, đa số du khách đến đây, thích độ cao thì thử sức với môn dù lượn. Bộ môn thể thao cho du khách được ngắm toàn bộ cảnh biển từ trên cao, ngắm thành phố biển khi chiều về. Chị Lei Xao Wang – một du khách Trung Quốc chia sẻ: “Cảm giác được bay lượn trên không trung, được ngắm biển từ trên cao thật tuyệt vời”. Mặc dù lượng khách tham gia trò chơi này rất đông, phải đợi rất lâu mới đến lượt nhưng nhiều người vẫn kiên nhẫn chờ đợi để thưởng thức cảm giác mới lạ trên bãi biển.

Giám đốc điều hành khu dịch vụ giải trí biển DanaBeach, Công ty CP Quê Việt, anh Trần Thanh Thiên cho biết: những năm gần đây, công ty bắt đầu khai thác các dịch vụ cano kéo dù bay, phao chuối, mô tô nước… nhưng dịch vụ chưa thực sự được chọn lựa. Từ năm 2014, thì các dịch vụ này có phần khởi sắc và được du khách biết đến nhiều hơn. Dịch vụ được công ty triển khai phục vụ từ thời gian 8-18h hằng ngày, tuy nhiên vào thời gian nắng gắt này, du khách chỉ tập trung vào khoảng thời gian 17-18h.

Anh Thiên chia sẻ thêm : “Các hoạt động thể thao biển của công ty được tổ chức khá quy mô và chuyên nghiệp. Nếu khách du lịch lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn thành phố có nhu cầu sử dụng dịch vụ, công ty đều có xe đưa đón miễn phí. Những hoạt động kinh doanh này sẽ tạo không khí sôi động hơn mỗi buổi chiều, góp phần làm sôi động hơn cho bãi biển Đà Nẵng”.

“Thay màu áo mới” cho bãi biển Đà Nẵng

Với kinh nghiệm kinh doanh nhiều năm tại bãi biển Đà Nẵng, ông Hồ Văn Ban một chủ hộ kinh doanh cho biết, nắm bắt được nhu cầu của du khách những năm qua, nên đầu năm nay, ông đã đầu tư gần 200 triệu để mua sắm ghế lưới, ghế bọc đệm, để phục vụ cho những hoạt động kinh doanh tại khu vực ông quản lý. Những chiếc ghế, bạt che nắng được đồng bộ trên một góc bãi biển rất bắt mắt.

Một số đơn vị còn đầu tư để thu hút khách du lịch như sân khấu ca nhạc hằng đêm, xây dựng bãi tắm kiểu mẫu an toàn với cầu phao nhiều màu sắc rất hấp dẫn, trò chơi miễn phí dành cho trẻ em…

Phó ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển tại Đà Nẵng, ông Nguyễn Đức Vũ cho biết, những năm trước, các hoạt động thể thao biển còn trầm lắng, lượng du khách tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi giả trí trên bãi biển còn thưa thớt và khá trầm lắng, nhưng những năm gần đây, nhờ chiến dịch quảng bá, khách du lịch trong và ngoài nước đến Đà Nẵng đông đúc hơn trước rất nhiều nên các dịch theo đó được sử dụng và quan tâm nhiều hơn. Các hộ kinh doanh cũng khởi sắc hẳn lên, và dám đầu tư để thu hút khách.

Hiện tại, các bãi biển du lịch Đà Nẵng có 15 tổ kinh doanh dịch vụ với hơn 100 hộ kinh doanh. Các dịch vụ biển ngày càng được đầu tư, phát triển theo hướng tốt hơn và được du khách tin tưởng, thoải mái lựa chọn chỗ nghỉ ngơi, vui chơi, không bị tranh giành, chèo kéo…

Tình trạng nâng giá, bán không đúng giá niêm yết cũng không còn diễn ra. “Ý thức được lợi ích từ hoạt động du lịch nên các chủ hộ đều chủ động đầu tư cơ sở vật chất cũng như giữ gìn môi trường cảnh quan biển, nhờ đó hoạt động của các hộ kinh doanh ngày một quy củ và chuyên nghiệp, góp phần không nhỏ vào thay đổi diện mạo của bãi biển Đà Nẵng, mang lại sự hài lòng, thích thú cho du khách.”, ông Nguyễn Đức Vũ nói.

Tin đang đọc: Đa dạng dịch vụ giải trí biển