Vườn Bướm độc đáo giữa lòng Đà Nẵng

Một cảnh quan độc nhất vô nhị nằm ngay giữa lòng Đà Nẵng, là điểm đến mới lạ, hấp dẫn rất nhiều du khách đó là vườn Bướm tại resort Lifestyle. Một quang cảnh hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn tại Đà Nẵng, du khách đến đây sẽ có những chứng kiến, trải nghiệm mới.

Vườn Bướm nằm trong khuôn viên của Resort Đà Nẵng Lifestyle với diện tích gần 1.000 m2, với sự chăm sóc khéo léo, công phu và hết sức kĩ lưỡng của những người làm vườn tại đây, đã tạo ra một không gian vô cùng thoáng đãng, khung cảnh hết sức hài hòa giữa cây cỏ thiên nhiên, hoa lá và những lối đi uốn lượn trên thảm cỏ xanh mượt như nhung.

>>> Đà Nẵng có đáng sống hay không ?

Đặc biệt nhất trong khu vườn này là có hơn 3000 loài bướm khác nhau, đủ màu sắc, chập chờn trên những khóm hoa đầy màu sắc trong buổi chiều gió biển mát lạnh, giữa thảm thực vật tươi xanh, nhiều điều hấp dẫn. Bước chân vào khu vườn bạn cỏ thể trải nghiệm được cuộc sống đầy màu sắc với những chú bướm, tận hưởng không khí khu vườn, ngắm cảnh thiên nhiên được tạo ra bởi những bàn tay chăm sóc khu vườn của người dân địa phương.

Được biết, để hình thành khu vườn này Lifestyle resort Đà Nẵng đã đầu tư gần 203 triệu đồng với mong muốn phục vụ nhu cầu của du khách tham quan nghỉ dưỡng tại đây, đồng thời cũng là mong muốn của chủ đầu tư muốn bảo tồn và phát triển những loài bướm đẹp và quý hiếm.

Ông Trần Văn Tập, nhân viên chăm sóc vườn bướm chia sẻ: Ngoài việc đầu tư kinh phí hàng trăm triệu đồng cho việc xây dựng vườn bướm, tạo môi trường cho bướm thích nghi, thì còn phải kết hợp với công tác sưu tầm, nuôi dưỡng cho bướm sinh trường và nhân giống mới là vấn đề quan trọng hơn cả.

“Công việc chăm sóc bướm, nhiều người cứ nghĩ đó là việc rất ư nhàn hạ. Nhưng thực chất công việc của chúng tôi khá vất vả, mình phải biết được sở thích, đặc tính cũng như vòng đời sinh trưởng của bướm mới có thể nhân giống ngày càng nhiều. Để có được vườn bướm lớn, tương đối hoàn chỉnh này thì chúng tôi đã phải lặn lội đến các khu rừng nhiệt đới như Bạch Mã ở Huế, Bà Nà ở Đà Nẵng, và rừng Trường Sơn ở Quảng Nam để tìm hiểu và nghiêm cứu, đặt mua những kén bướm từ người dân ở những khu vực này. Rồi thêm thời gan để chuẩn bị tỉ mỉ để tạo ra môi trường sinh thái phù hợp để các loài bướm có thể sinh sản và phát triển trong điều kiện tốt nhất”. Ông Trần Văn Tập cho biết thêm”.

Các bé được thấy cô đưa đi thăm quan vườn bướm tại resort Lifestyle Đà Nẵng

Cùng với sự đa dạng của các loài bướm thì các loài hoa cũng đa dạng không kém, khu vườn được trồng các loài hoa có sắc màu đặc trưng của vùng nhiệt đới, các loài hoa tỏa hương thơm ngào ngạt, rất tự nhiên cho du khách những trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, khi tham quan vườn bướm bạn sẽ được các nhân viên giới thiệu tỉ mỉ về quá trình sinh trưởng và phát triển của loài bướm ra sao.

Đây là một trong những ý tưởng rất hay và hấp dẫn của du khách của resort Lifestyle. Không những thế, nó còn nâng cao sự hiểu biết và bảo vệ môi trường sinh thái của mọi người.

Tin đang đọc: Vườn Bướm độc đáo giữa lòng Đà Nẵng