Kể chuyện về những chú Bồ câu ở Công viên biển Đông

Đàn chim bồ câu như đã trở thành hình ảnh thân thuộc, không thể thiếu ở Công viên biển Đông Đà Nẵng. Cứ mỗi chiều ra Công viên biển Đông đi dạo, thì lại bắt gặp những chú bồ câu đang bay lượn cả một vùng trời biển cả.

Đó đã trở thành một nét đẹp không thể thiếu ở Công viên biển Đông. Dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chú bồ câu bay lượn trên bầu trời, hay đùa giỡn chạy dưới mặt đất, tinh nghịch, dễ thương, rất nhiều du khách đến đây đã ghi lại những khoảng khắc đẹp đó, nhưng không phải ai cũng biết những điều thú vị của những chú bồ câu này.

Đàn bồ câu ở Công viên biển Đông

Công viên biển Đông hay còn gọi là công viên hòa bình, công viên tình yêu. Nằm cạnh đường Hoàng Sa, Trường Sa, được xây dựng từ năm 2009. Từ lúc mới xây xong, cảnh còn hoang sơ, đàn chim chỉ vài trăm con, nhưng đến nay số lượng đó đã tăng đến 1.300 con.

>>> Đà Nẵng khai trương mùa du lịch biển

Những đứa trẻ thích thú với đàn bồ câu

Bồ câu tượng trưng cho biểu tượng hòa bình, cho màu xanh của trời. Những chú bồ câu là lựa chọn của nhiều gia đình, chiều chiều lại dẫn con đi dạo, vui đùa với đàn bồ câu ở Công viên biển Đông. Và từ bao giờ, đây đã trở thành địa điểm chụp hình cưới của đông đảo các cặp đôi trẻ của Đà Thành.

Đàn chim bồ câu bay theo ông Hải khi đến giờ ăn

Thổi còi tập trung đàn chim bồ câu trước khi ăn

Quấn quýt bên chân ông Hải

” Hiện nay đàn bồ câu có số lượng khoảng 1.300 con, tôi và đàn bồ câu như đã thấu hiểu nhau bởi chỉ cần tôi thổi còi, ám hiệu hay ra lệnh là đàn chim sẽ biết và làm theo, chúng như người bạn tinh thần của tôi. Cứ mỗi lần đến giờ ăn tôi thổi còi là chũng tập trung đầy đủ, hay đến giờ về tổ thì tôi cũng chủ động được đàn bồ cầu, tất nhiên thì mình phải dựa theo tập quán sinh hoạt của đàn bồ câu” ông Lê Minh Hải – người chăm non đàn bồ câu chia sẻ.

Mỗi ngày có hàng chục cặp đôi đến chụp hình cưới

Đàn bồ câu được điều khiển thuần thục

Những chú bồ câu rất thích màu trắng tinh khôi

Tạo nên những bức hình vô cùng đẹp

Quấn quýt bên những cặp cô dâu chú rể mang đồ trắng tinh khôi

Điều đặc biệt nhất từ những chú chim bồ câu này là chúng rất thích màu trắng tinh khôi, cứ mỗi lần có cô dâu chú rể chụp hình là y rằng hàng trăm cặp bồ cầu bay đến, quấn quýt bên chân cô dâu chú rể không rời. Và chúng đặc biệt kì thị, không thích màu đỏ, ông Hải cho hay, nếu có du khách nào mặc đồ màu đỏ đến chỗ chúng vui đùa thì đàn bồ câu sẽ đồng loạt bay về tổ.

Hiện tại, đàn bồ câu được ban quản lý công viên biển Đông đặc biệt chăm sóc, và quan tâm. Với mong muốn thời gian đến, số lượng bồ câu sẽ nhân lên nữa, trở thành một nét đẹp của Công viên Biển Đông Đà Nẵng

Tin đang đọc: Kể chuyện về những chú Bồ câu ở Công viên biển Đông