Một số hướng dẫn nâng cao về Seo Onpage

SEO là một khái niệm rất quen thuộc với tất cả những webmaster nào, hay thậm chí là coder bạn cũng gặp từ khóa này rất thường xuyên. Việc tìm hiểu các kỹ thuật được sử dụng để nắm bắt những tín hiệu tốt hơn liên quan đến nội dung và cuối cùng là nó giúp để được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Bài viết này Dịch vụ Seo tại Đà Nẵng không chỉ đưa ra một loạt các kỹ thuật on-page mà còn đưa ra những cách kết hợp rất tinh vi mà bạn cũng có thể áp dụng.

1. Vị trí, tần số, và khoảng cách

Một trang được sắp xếp có thể ảnh hưởng nhiều đến các khái niệm liên quan.

Khi công cụ tìm kiếm tìm các từ khóa trên một trang của bạn, chúng cần phải xác định được loại nào quan trọng nhất và loại nào có liên quan nhất với nhau. Có 3 kỹ thuật chính để giao tiếp:

Vị trí: các từ khóa được đặt tại các khu vực quan trọng như titles, headlines và trong phần body của văn bản có thể mang lại trọng số cao nhất.

Tần số: sử dụng các kỹ thuật như TF-IDF, công cụ tìm kiếm xác định những cụm từ quan trọng bằng cách tính toán mức độ thường xuyên xuất hiện trong một tài liệu so với việc phân bổ bình thường.

Khoảng cách: từ và cụm từ có liên quan đến nhau thường được tìm thấy gần nhau hoặc nhóm theo các yếu tố HTML. Điều này có nghĩa là nó thúc đẩy khoảng cách ngữ nghĩa để đặt khái niệm liên quan chặt chẽ với nhau bằng cách sử dụng một đoạn văn, danh sách và nội dung.

2. Các từ khóa và các mối quan hệ

Cho dù đó là chủ đề mô hình kỹ thuật mà bạn lựa chọn, tất cả đều dựa vào phát hiện mối quan hệ giữa các từ và cụm từ. Là người sáng tạo nội dung, làm thế nào chúng ta tổ chức các từ trên một trang có ảnh hưởng lớn đến công cụ tìm kiếm trong việc xác định các chủ đề trên trang.

Khi chúng ta sử dụng các cụm từ khóa, công cụ tìm kiếm săn lùng các cụm từ và khái niệm có liên quan đến nhau. Vì vậy, công việc đầu tiên của chúng ta là mở rộng nghiên cứu từ khóa để kết hợp các cụm từ và khái niệm liên quan. Theo ngữ cảnh nội dung phong phú bao gồm:

Đóng các biến thể và các từ đồng nghĩa: bao gồm các chữ viết tắt, số nhiều và cụm từ đồng nghĩa

Từ khoá liên quan chính: từ và cụm từ liên quan đến cụm từ khoá chính.

Từ khoá liên quan thứ cấp: từ và cụm từ liên quan đến từ khoá chính.

Các mối quan hệ thực thể: Khái niệm mô tả các thuộc tính và mối quan hệ giữa con người, địa điểm và sự vật.

3. Liên kết và nội dung bổ sung

Nhiều webmaster bỏ qua tầm quan trọng của các liên kết. Một số bằng sáng chế tìm kiếm nổi tiếng của Google và các tài liệu nghiên cứu gần đây mô tả phân tích liên kết của một trang như một cách để xác định các chủ đề liên quan. Chúng bao gồm cả các liên kết internal đến các trang riêng của bạn và các liên kết external đến các trang web khác, thường là với các anchor text có liên quan.

Quality Rater Guidelines của Google mô tả nội dung bổ sung của một trang bao gồm các liên kết internal đến các phần khác của trang web như một nguồn tài nguyên có giá trị.

Mặc dù hướng dẫn này thảo luận về chủ đề tối ưu on-page, liên kết external với anchor text có liên quan ảnh hưởng như thế nào đến công cụ tìm kiếm. Những tín hiệu bên ngoài thường có trọng số cao hơn so với những tín hiệu on-page nhưng nó hầu như luôn hoạt động tốt nhất khi tín hiệu đó là on-page và off-page.

4. Các thực thể và đánh dấu ngữ nghĩa

Google trích xuất tự động các thực thể từ các trang web của bạn mà không cần bất kỳ sự nỗ lực nào từ phía bạn. Đây là con người, địa điểm và những thứ có tính chất khác biệt và có mối quan hệ với nhau.

Cho dù việc trích xuất xảy ra một cách tự động, nó thường là cần thiết để đánh dấu nội dung của bạn với Schema cho các đối tượng cụ thể được hỗ trợ như thông tin doanh nghiệp, đánh giá và các sản phẩm. Trong khi Schema không phải là rõ ràng, dữ liệu có cấu trúc có lợi thế nâng cao kết quả tìm kiếm.

5. Phác thảo framework on-page

Bạn không cần phải là một thiên tài tìm kiếm hoặc bỏ ra hàng giờ để tiến hành những nghiên cứu phức tạp để tạo ra nội dung chất lượng cao. Ưu điểm của framework là nó có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, từ nhân viên thư việc đến các blogger, các chủ doanh nghiệp nhỏ, thậm chí ngay cả khi họ không cần phải là các chuyên gia tìm kiếm.

Một trang web tốt . Nó bao gồm:

Một tiêu đề tốt để truyền đạt các chủ đề.

Mở đầu giới thiệu về các trang.

Nội dung được tổ chức thành các phần con theo chủ đề.

Thăm dò nhiều khía cạnh của chủ đề và câu trả lời có liên quan đến câu hỏi.

Cung cấp thêm nguồn tài nguyên và các trích dẫn bên ngoài.

5 công cụ thay thế liên quan đến từ khóa và nghiên cứu thực thể

Đối với chuyên gia tìm kiếm, có hàng chục các công cụ có sẵn cho chủ đề từ khóa và nghiên cứu thực thể. Danh sách này không phải là đầy đủ nhưng nó lại rất hữu ích.

Alchemy API: đây là một trong số ít các công cụ trên thị trường cung cấp để khai thác các thực thể, nhắm mục tiêu và các khái niệm và phân tích dữ liệu liên kết. Đây là một nền tảng tuyệt vời để tìm hiểu một công cụ tìm kiếm hiện đại xem trang web của bạn như thế nào.

SEO Review Tools: Công cụ SEO Keyword Suggestion được thiết kết để trả về 2 từ khóa chính và phụ có liên quan cũng như lựa chọn từ đồng nghĩa và nhắm mục tiêu vào các quốc gia.

LSIKeywords.com: công cụ này thực thi LSI trên các trang top đầu được Google trả về cho bất kỳ cụm từ khóa cụ thể nào. Công cụ này là một trong những cách tuyệt vời để đánh dấu.

Social Mention: nhanh chóng và dễ dàng, bạn nhập vào bất kỳ cụm từ khóa và sau đó kiểm tra "Top Keywords" để xem những từ xuất hiện nhiều nhất với cụm từ chính trên nền tảng mà Social Mention theo dõi.

Google Trends: là một công cụ nghiên cứu liên quan mạnh nếu bạn biết làm thế nào để sử dụng nó. Bí mật được nằm trong một file CSV mà bạn cần phải tải về để nhận được một danh sách có chứa 50 từ khóa liên quan cho mỗi thuật ngữ tìm kiếm

Để biết thêm chi tiết về bảng giá seo website xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Dịch Vụ Điện Toán Số Một

59 Đào Tấn, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 05113 552268

Hotline: 0907 555 008