LƯỢT KHÁCH DU LỊCH QUỐC TẾ ĐẾN VIỆT NAM TĂNG MẠNH

Bạn đang cần đặt phòng khách sạn tại Đà Nẵng, đến với khách sạn Đà Nẵng sẽ cho bạn một lựa chọn tốt nhất.

Vừa qua, ngày 15/5 Tổng cục du lịch Việt Nam vừa công bố kết quả điều tra du khách nước ngoài đến Việt Nam trong năm 2014.

Phiếu điều tra kết quả được gửi đi 63 Sở văn hóa, Thể thao và du lịch, cùng một 1000 công ty lữ hành trên toàn quốc. Dựa theo kết quả điều tra thực tế cho thấy, tỷ lệ khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian qua chiến 67%, đén lần thứ 2 chiếm 18,1%, và đến lần thứ 3 chiến 5,77%, khách đến nhiều hơn 3 lần chiếm 9,11%. Vậy tỷ lệ khách quay trở lại Việt Nam lần thứ 2 trở lên đạt gần 33%.

>>> Du lịch Đà Nẵng tăng mạnh trong kì lễ

Du khách đến thăm phố cổ Hội An

Cũng theo thống kê, chi tiêu bình quân của một lượt khách có nghỉ qua đêm tại cơ sở lưu trú du lịch đạt 1114,40 USD/lượt, bình quân một lựt khách chi tiêu trong ngày 125,74 USD/lượt. Trong đó chi tiêu cao nhất vẫn là du khách đến từ Châu Đại Dương như Australia, NewZealand đạt 1.667 USD/ lượt, lượng khách đến từ đây thường là thị trường khách lưu trú dài ngày.

Những khách Châu Á khi du lịch đến Việt Nam thì thường lưu trú ít ngày và chi tiêu trung bình khoảng 861USD/lượt trong cả kì nghỉ. Trung bình cả kì nghỉ thì thị trường khách châu Á không cao, nhưng nếu tính bình quân ra một ngày thì lượt khách đến từ châu Á chi tiêu trung bình 126,4 USD/ngày chi tiêu bình quân cao nhất, trong khi lượt khách du lịch đến từ châu Âu đạt 97,8 USD/ngày thấp hơn so với du khách đến từ châu Á. Với khách quốc tế lưu trú tại Việt Nam, chi tiêu cho phòng khách sạn chiếm tỷ lệ cao nhất, đối với khách tham qua chi tiêu nhiều cho việc mua hàng lưu niệm, hàng hóa,…

Tìm hiểu về Việt Nam

Trên kết quả khảo sát thực tế cho thấy, thị trường châu Á là thị trường gần và tiềm năng nhất cho ngành du lịch Việt Nam. Theo đánh giá chung của khách du lịch quốc tế thì mức dộ hài lòng của du khách khi đến Việt Nam đa số là tôt và rất tốt, rất ít du khách có đánh giá ở mức trung bình, kém và rất kém.

Theo tổng cục du lịch Việt Nam ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết: việc khảo sát thực tế đã đánh giá được lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, giúp xác định được thị trường tiềm năng, mức độ hài lòng của du khách, nhằm xác định được các chỉ tiêu du lịch để tiến đến hoàn thiện các chỉ tiêu về chăm sóc du khách quốc tế trong những thời gian tới đây.

Tin đang đọc: Thống kê lượt du khách quốc tế đến Việt Nam