Tour ngắm Voọc Sơn Trà được mở vào đầu tháng 7

Đến với Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng, du khách không chỉ được tham quan cảnh đẹp, được thưởng thức ẩm thực. Mà đến đây, du khách sẽ có dịp hòa mình vào thiên nhiên núi rừng để ngắm loài Voọc chà vá chân nâu quý hiếm cư trú tại đây.

>>> Vườn bướm độc đáo giữa lòng Đà Nẵng

Khám phá tour ngắm Voọc du khách sẽ được nhìn qua ống nhòm, do loài Voọc thường ở những cây cao nhất cách mặt đất khoảng 300m. Mỗi tour dự sẽ kéo dài từ 2 đến 3 giờ đồng hồ, loài Voọc đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, tại bán đảo Sơn Trà thì loài Voọc vẫn duy trì ở số lượng ổn định khoảng 300 cá thể.

Loại Voọc thường ngồi trên những tán cây to, xanh mát. Để quan sát được chúng, du khách có thể lắng nghe tiếng động khi chúng chuyền từ cành này sang cành khác, hay tinh tế hơn có thể bắt gặp bộ lông nâu của chúng giữa những lùm cây.

Tour này cũng khá phù hợp với những người nhiếp ảnh, những bức hình đẹp có thể lưu lại trong từng khoảnh khắc. Để có thể lưu lại những hình ảnh đẹp, du khách nên mang theo ống kính tele có tiêu cự 300mm trở lên.

Voọc chà vá chân nâu còn được gọi là voọc chà vá chân đỏ hoặc voọc ngũ sắc với đặc trưng bộ lông 5 màu. Chính nhờ vẻ đẹp khác thường, loài động vật này được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng.

Ở nhiều cánh rừng, voọc ẩn mình trong những tán cây nên rất khó phát hiện. Thời điểm “nữ hoàng linh trưởng” thường xuyên xuất hiện để tìm thức ăn là khoảng 4h và 16h.

Đôi voọc này được phát hiện khi chúng để lộ cặp đuôi trắng. Quản lý bán đảo Sơn Trà cho biết, số lượng khách theo mỗi tour sẽ được khống chế, không để quá đông dễ gây ồn ào, ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Một con voọc đầu đàn cất tiếng kêu báo động cho đàn voọc của mình khi phát hiện có người ở quanh lãnh địa. Để tránh đàn voọc ẩn nấp, du khách khi tham gia tour nên mang theo áo tối màu, tránh gây ồn ào.

Tour du lịch dự kiến được mở vào đầu tháng 7, sau một thời gian dài Ban quản lý bán đảo Sơn Trà cất công theo dõi tập tính, thói quen sinh hoạt của voọc.

Tour ngắm voọc cần phải xem xét kỹ lưỡng trước khi thực hiện để không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của sinh vật này cũng như nhiều loài đang có nguy cơ tuyệt chủng ở bán đảo Sơn Trà.

Tin đang đọc: Tour ngắm Voọc Sơn Trà được mở vào đầu tháng 7