Đắp mặt nạ không đúng cách nguy cơ gây hại cho làn da

Việc đắp mặt nạ cho làn da là việc được nhiều bạn nữ chú tâm đến. Đắp mặt nạ kết hợp với việc massage sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả như móng muốn. Thế nhưng việc đắp mặt nạ không đúng cách lại phản khoa học, đem lại những tác động ngược lại gây hại cho làn da bạn.

Dịch vụ Spa Đà Nẵng xin tư vấn đến bạn một số nguy có có thể mắc phải nếu dùng mặt nạ không đúng cách, tránh những tác hại không mong muốn cho làn da.

>>> Những điều cần lưu ý cho làn da mụn

Kéo dài thời gian đắp mặt nạ

Việc đắp mặt nạ kéo dài trong vài giờ hay để càng lâu càng tốt là những sai lầm thường mắc phải của nhiều bạn. Việc đắp mặt nạ quá lâu sẽ làm cho làn da khô ráp, mất chất dịnh dưỡng, bịt lỗ chân lông, gây tắc nghẽn, làm da không thể lưu thông tăng nguy cơ gây mụn.

Mặt nạ chỉ nên đắp trong khoảng thời gian 15 đến 20 phút, như vậy sẽ vừa hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cho làn da mà không gây tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Đắp mặt nạ thường xuyên, hằng ngày

Việc đắp mặt nạ sẽ rất tốt cho da, mang lại hiệu quả cho làn da. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn cứ nghĩ rằng đắp mặt nạ thường xuyên sẽ nhanh chóng đem lại tác dụng cho làn da. Nhưng đó là việc là phản khoa học, mang lại những tác hại không mong muốn cho làn da.

Nhiều bạn đắp mặt nạ thường xuyên, mỗi ngày, thậm chí có thể 2 lần một ngày. Nhưng đó là việc làm phản khoa học, làm lớp tế bào non dưới da không còn bảo vệ được cho làn da bạn nữa, mà sẽ gây những kết quả không mong muốn cho làn da : dị ứng, nổi mụn,sạm da, ...

Đối với mặt nạ bạn chỉ nên đăp 1 tuần từ 2 đến 3 lần và mỗi lần không quá 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm và massege nhẹ nhàng làn da sẽ giúp da khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

Đắp bất cứ loại mặt nạ nào

Mỗi loại mặt nạ lại có những thành phần và tác dụng khác nhau, chính vì thế , việc lựa chọn loại mặt nạ cho phù hợp với làn da bạn là vấn đề tiên quyết.

Bạn nên phân biệt mặt nạ theo làn da, có 5 loại da chính: da khô, da dầu, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm. Ứng với mỗi loại da sẽ phù hợp với từng loại mặt nạ khác nhau. Cần chọn lựa và nghiên cứu kĩ trước khi đắp lên da mình loại mặt nạ nào.

Dùng mặt nạ tự chế

Mặt nạ tự chế sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên, đối với những loại mặt nạ tự chế nó không có nhiều hiệu quả mang lại, sau khi đắp mặt nạ bạn có cảm giác da sẽ mềm mịn hơn trước, nhưng sang ngày hôm sau da bạn sẽ sần sùi trở lại.

Vì thế, để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên những loại mặt nạ có sẵn, được bào chế từ thành phần thiên nhiên, phù hợp với làn da bạn, sẽ có tác dụng nhiều hơn.

Bỏ qua vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt là nơi nhạy cảm nhất, chỉ mỏng 1/4 da mặt bình thường. Chính vì thế vùng da quanh mắt rất dễ bị lão hóa, nhăn nheo nên cần được quan tâm và bảo vệ hơn.

Vùng da nhạy cảm, nên nếu bạn sử dụng mặt nạ thường cho làn da quanh mắt sẽ dễ gây kích ứng da, nên bạn cần lựa chọn loại kem chuyên dụng cho mắt, để dưỡng da mắt trước khi đi ngủ, sẽ giúp cải thiện làn da xung quanh mắt và đẩy lui quá trình lão hóa da.

Mặt nạ dạng lột cần được dùng thận trọng

Mặt nạ lột được đa số mọi người sử dụng vì tác dụng nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên khi dùng mặt nạ lột, lúc bóc ra thường gây đau rát, tổn thương da. Điều này làm cho lỗ chân lông không những không được se khít mà còn làm to lỗ chân lông hơn nữa và dễ gây dị ứng da.

Nếu bạn muốn làm sạch da thì nên sử dụng mặt nạ bùn hay mặt nạ dan thay vì dùng mặt nạ lột. Mặc dù về hiệu quả những loại mặt nạ này ít sạch hơn, nhưng nó không gây đau rát da, tổn thương da, để lại những tác hại không mong muốn.

Đắp mặt nạ quá thưa

Mặt nạ thưa sẽ làm cho da bạn dưỡng không đều, dưỡng chất sẽ không được thấm đều vào da. Đắp mặt nạ dày hơn sẽ khiến nhiệt độ da tăng lên thúc đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu làm cho thành phần dinh dưỡng, trong tế bào thẩm thấu và khuyếch tán càng tốt hơn so với việc đắp thưa. Nhiệt độ trên bề mặt da tăng khiến các lỗ chân lông nở to ra để đẩy các chất cặn bã ra ngoài giúp da giảm mụn. Vitamin và protein trên bề mặt da sẽ “ngấm” sâu vào lớp biểu bì da giúp da trơn mịn, căng bóng.

Tin đang đọc: Đắp mặt nạ không đúng cách nguy cơ gây hại cho làn da