Một số lời khuyên dành cho nhà phát triển web

Thiết kế giao diện website là khâu rất quan trọng, là bộ mặt của website. Một số lời khuyên của Thiet ke web Da Nang dành cho các nhà phát triển giao diện web giúp bạn trở thành một nhà phát triển giao diện web thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, cũng được liệt kê một số tài nguyên giúp bạn thực hành dễ dàng hơn.

1. Đưa ra comment cho mã nguồn

Trong khi dễ dàng bị bỏ qua, comment là một tài sản có giá trị khi đề cập đến việc phân chia CSS và ngăn ngừa sự nhầm lẫn vào một ngày nào đó.

Website CSS Tricks các các khu vực snippets dành cho HTML và CSS. Đó là một cách tiết kiệm thời gian tuyệt vời và hầu hết các snippets đã được đính kèm với các comment chi tiết.

2. Tuân theo logic

Điều quan trọng nhất đối với một nhà phát triển giao diện web là luôn giữ cho mã hợp lý và logic.

Khi nói đến việc thực hiện các tính năng mới hoặc thậm chí khi một nhà phát triển mới bắt đầu làm việc trên một dự án, rất dễ gặp phải trường hợp rời rạc. So sánh mã thử và mã thử nghiệm là một giải pháp hữu ích để giải quyết vấn đề.

Thoughtbot có một trang tuyệt vời là Refills, trong đó có nhiều ví dụ về mô hình website phổ biến. Họ cung cấp đầy đủ HTML đánh dấu cho những thứ như bảng giá, breadcrumbs hay admin header có thể sao chép và đưa vào trong dự án.

3. Không nên đoán mò và giả định

Các nhà phát triển giao diện web thường gặp phải vấn đề quan trọng là bỏ quên client brief. Trong khi suy đoán ý nghĩ của client có vẻ sẽ tiết kiệm thời gian trong ngắn hạn thì bạn đang bước trên con đường nguy hiểm vì nó không thể bù đắp cho tất cả các biến.

Có những công cụ và nguồn lực để giúp đỡ hỗ trợ trình duyệt. Can I Use là một website dùng để kiểm tra hiển thị trên các trình duyệt. Trang beta có thể hữu ích và đầy đủ tính năng như các số liệu thống kê hay thậm chí là phân tích Google Analytics.

4) Luôn luôn giữ các thông báo

Luôn luôn theo dõi các thông báo là một phần quan trọng của phát triển giao diện web; một nguồn tài nguyên hữu ích cho công việc này là HTML5 Doctor. Các phương pháp tốt nhất cho phép các nhà phát triển tập trung vào code tốt hơn bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại

Nó cũng cung cấp truy cập các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội để thu thập nhiều dữ liệu hơn, làm cho nội dung tweet nhiều kết quả tìm kiếm phong phú và hữu ích hơn.

5) Dự án dễ dàng cập nhật và ít thay đổi trong tương lai

Tóm lại, điều quan trọng là dự án phải có khả năng thích nghi và cập nhật, dễ dàng cài đặt.

Để được tư vấn trực tiếp xin vui lòng liên hệ chúng tôi Công ty Thiết kế web tại Đà Nẵng:

Công ty TNHH Dịch Vụ Điện Toán Số Một

59 Đào Tấn, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 05113 552268

Hotline: 0907 555 008

Hoặc có thể liện hệ Công ty Thiết kế web Huế, Thiết kế website chuyên nghiệp tại Huế với đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web. Hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách hàng.