Nhà quê bánh bèo giờ mới chơi FlappyBird

Bánh béo công ngh

Gần đây tôi mới chơi Flappy Bird, chính xác là chơi một cách có hứng thú. Khi game này ra mắt cũng có cài, chơi được vài lần rồi xóa. Dạo này em gái thích chơi nên mới cài lại. Đợt trước hình như bà con có viết khá nhiều về Flappy Bird, về game, về startup, nhiều và dài quá nên đa phần mình không đọc, chủ yếu đọc 1 số tin mashable. Nhìn chung có 3 nhóm người: 1 là hào hứng viết đủ điều về game và những điều liên quan, 2 là theo trường phái nhóm 1 toàn bọn chém gió chứ người làm game chả nghĩ vậy, nhóm 3 là nhóm không quan tâm.

Nhưng mà mình chơi một cách hào hứng thì tự nhiên nghiệm thấy nhiều cái hay ho.

1. Buôn có bán, bán có phường, chơi có tụ. Tự nhiên có cô em cùng chơi, thi đua điểm thấy hay ho hẳn. Game hay nhạc hay phim thì ngoài giải trí còn có một công dụng: là công cụ kết nối người với người, cùng chia sẻ sự quan tâm hẳn là vui.

2. Thường thì trong 1 cuộc đua/chơi, ở giai đoạn đầu ta sẽ bỏ hết sức mình cố gắng, nhưng khi gần đạt mốc nào đó (ví dụ trong flappybird là phá kỉ lục) thường ta quá bận tâm về thành tựu, về mốc đó mà vấp ngã. Thôi thì cứ mà cắm đầu chạy, ắt kết quả rồi cũng có.

3. Game đơn giản thường rất dễ nhàm trừ khi nó cực đơn giản. Thậm chí không cần nó là game online. Có 2 loại app: 1 là nó trở thành 1 phần cuộc sống của bạn, kiểu như giấy toilet, xấu xí bỏ xừ ra, thường chả ai xài, chỉ xài khi cần nhưng chả ai bỏ nó đi. 2 là nó luôn phải có gì lí thú bởi nó không thể trở thành 1 phần cuộc sống. Nên nó buộc phải đổi mới mỗi ngày để người ta quay trở lại. Flappy Bird chắc là cái thứ 1. Kể cả khi tài khoản còn 0d, ko có 3G, ở trong rừng, khi chán bạn vẫn có thể lôi ra chơi.

4. Chuyện 2 cái ống của con chim. Cũng hơi giống con người ở đời thật, luôn có 2 phía đè ép, ít nhất 2. Ví dụ bọn tầm leader thì vừa sức ép manager vừa bị bọn member nó chim cú. Quá để tâm cả 2 phía sẽ khó vượt qua vì chả làm đẹp lòng cả 2 được. Khôn lanh nên chọn 1 mà trị trước.

5. Cảm giác thỏa mãn của mọi người rất khác nhau. Có người phải vài trăm điểm, có người phải vài ngàn điểm, cũng có người chỉ cần đơn giản là vượt qua chính mình. Hoặc chơi là vui rồi

Chơi cái này được cái, không tốn 3G nhỉ?

- See more at: http://banhbeocongnghe.com/san-pham/nha-que-banh-beo-gio-moi-choi-flappybird.html#sthash.9DIMJZK2.dpuf

Comment Stream