DU LỊCH ĐÀ NẴNG TĂNG MẠNH TRONG KÌ LỄ

Kì lễ 30/4 – 1/5 vừa qua được kéo dài một tuần do trùng với ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch. Đây là dịp để mọi người đi du lịch đó đây trong nước với cái nắng đầu hè dễ chịu hơn hẳn. Du khách khắp nơi đổ xô về thành phố Đà Nẵng với nhiều điểm đến mát mẻ trong hè, cùng với nhiều chương trình lễ hội hấp dẫn khiến cho lượng du khách trong dịp lễ vừa qua tăng mạnh so với cùng kì năm ngoái.

Cùng với các các địa điểm du lịch nổi tiếng, chương trình bắn pháo hoa quốc tế, bữa tiệc âm nhạc, …. thì năm nay còn có các dịch vụ du lịch mới như bến du thuyền DHC Marina, khu công viên Á Châu, tổ hợp khu nghỉ dưỡng làng Pháp tại Bà Nà, thăm quan thành phố bằng trực thăng, tàu Rồng sông Hàn, hứa hẹn đem đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Kín tour du lịch

Từ đầu tháng 3 thì hầu hết các công ty đã kín tour, theo như ông Lê Tấn Thanh Tùng Phó tổng Công ty du lịch Vitours cho hay, năm nay lượng khách của Vitours tăng 50% so với cùng kì năm ngoái. Do kì nghỉ năm nay được kéo dài, cùng với đó là Đà Nẵng có nhiều chương trình hấp dẫn, điểm đến lôi cuốn trong dịp lễ đã làm cho du khách đổ xô về đây thăm quan. Ngay từ giữa tháng 3 thì các công ty du lịch hầu như không nhận thêm khách đoàn nữa, chỉ nhận khách lẻ và tour ghép, vì tình trạng quá tải.

Ông Đoàn Hải Đăng, Giám đốc chi nhánh Vietravel Đà Nẵng cho hay, chỉ trong tháng 4 Vietravel đã nhận 43 đoàn khách, tăng 40% so với năm ngoài. Lý giải lượng khách tăng năm nay ông Đoàn Hải Đăng cho rằng do kì nghỉ lễ dài, cùng với chương trình pháo hoa diễn ra đã thu hút du khách đến Đà Nẵng, dù chương trình bắn pháo hoa được tổ chức cách nhật 2 năm một lần, thì sức hút của nó vẫn rất mạnh đối với du khách trong và ngoài nước.

Du khách từ miền Bắc vào Đà Nẵng tăng đột biến, cả về đường không lẫn đường bộ thì lượng khách đều tăng. Tuy nhiên, năm nay khách du lịch có xu hướng đi riêng, đi theo nhóm bạn bè, đi theo gia đình, và chỉ sử dụng một số dịch vụ kết hợp đi cùng như vé máy bay, khách sạn, thuê xe,… và họ chỉ tham gia thêm các tour ghép để đi tham quan Đà Nẵng, Hội An, Huế chứ không đi trọn gói như năm trước.

Tổng lượt khách trong dịp lễ vừa qua là 23.115 lượt, tăng 24,4% so với năm 2014, tăng 53,1% so với 2013.

Cầu tình yêu lạng mạn tại Đà Nẵng

Hội đua thuyền trên bãi biển Đà Nẵng

Chương trình bắn pháo hoa quốc tế cách nhật 2 năm 1 lần

Dịch vụ không quá tải

Theo hãng hàng không tại Đà Nẵng thì năm nay số lượng các chuyến bay là 147 chuyến, với lượt khách 14.800 lượt tăng 3 lần so với năm ngoái. Từ ngày 25/4 – 4/5 đường bay nội địa của Vietjet tăng 8 chuyền/ngày đường bay Hà Nôi – Đà Nẵng, VietNam Airline tằng 168 chuyến bay đến Đà Nẵng.

Theo sở Văn hóa, Thể thao và du lịch cho biết năm nay tăng 60 khách sạn với 2717 phòng, đẩy tổng số phòng lên 16.454 phòng, công suất bình quân trong kì nghỉ đạt 72%. Trong đó khối khách sạn 4-5 sao đạt 80%, khách sạn 3 sao đạt 70%, khối khách sạn 1-2 sao đạt 60%. Các khách sạn gần biển Mỹ Khê ước tính trong 2 ngày bắn pháo hoa đạt công suất 100%.

Tuy lượng khách du lịch tăng mạnh so với năm trước, nhưng không có tình trạng quá tải về các dịch vụ và công tác tổ chức an ninh rất ổn định. Các điểm đến , hoạt động vui chơi giải trí cũng nhiều hơn, giúp cho du khách đến đây có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.

Tin đang đọc: Du lịch Đà Nẵng tăng mạnh trong kì lễ