KHÁNH THÀNH ĐƯỜNG BÀ NÀ SUỐI MƠ

Sáng ngày 25/4 vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng tuyến đường Bà Nà Suối Mơ.

Lễ khánh thành Bà Nà Suối Mơ với sự có mặt của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch tịch HĐND thành phố Trần Thọ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo người dân huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu đến tham dự.

Lễ khánh thành đường Bà Nà Suối Mơ ngày 26/4 vừa qua

Kinh phí dự án có giá trị trên 1000 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức BT, với các thông số kĩ thuật: quy mô xây dựng vĩnh cửu, công trình giao thông cấp 2, cấp hạng đường phố chính đô thị (thoe tiêu chuẩn TCXDVN 104-07), vận tốc thiết kế 60 km/h, tải trọng trục 120 Kn. Chiều đai toàn tuyến là 10, 46 Km, với điểm đầu tiếp giáp đường Hoàng Văn Thái KM2+912 và điểm kết thúc Km13+373 ( giao với đường ĐT 602), chiều ngang rộng 34 mét với 6 làn xe, dải phân cách 3 mét , vỉa hè mỗi bên 5 mét.

Điểm nhấn chính của tuyến đường này là có hệ thống dây điện chiếu sáng được ngầm, dải phân cách, vỉa hè được trồng kín cây xanh, nhiều hoa và thảm cỏ trải dài tạo nên một tuyến đường thân thiện với môi trường. Dự án được hoàn thành trong vòng 21 tháng, để hoàn thành được dự án này theo đúng hợp đồng đặt ra, dự án đã nhận được rất nhiều sựu giúp đỡ của các cấp lãnh đạo thành phố, người dân nơi tuyến đường đi qua, sở GTVT và nhà đầu tư Công ty CP địa cầu đã huy động được tối đa nguồn lực, vật tư, thi công liên tục trong suốt quá trình thực hiện mặc cho thời tiết xấu, chính vì thế nên dự án đã hoàn thành không những đúng tiến độ đặt ra mà còn đảm bảo về chất lượng và thẫm mỹ của tuyển đường.

Tuyến đường Bà Nà Suối Mơ đi vào hoạt động

Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ đã tuyên dương tinh thần trách nhiệm của nhà đầu tư đã hoàn thành dự án đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng đất nước. Công trình cầu vượt ngã ba Huế, tuyến đường Hoàng Văn Thái nối dài đi Bà Nà – Suối Mơ đã rút ngắn được thời gian đáng kể để đến khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái rất tiền năng của thành phố. Điều này không chỉ thúc đẩy khu du lịch Sinh Thái Bà Nà- Suối Mơ phát triển mà còn là đòn bẩy giúp khu vực phía Tây và Tây Bắc của thành phố phát triển về kinh tế, xã hôi, an ninh, quốc phòng.

Chủ tịch cũng đã đề nghị các đơn vị sớm bắt tay vào quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch và kêu gọi nhà đầu tư để xây dưng nơi đây thành khu đô thị sinh thái tiêu chuẩn cao cấp. Bên cạnh đó, huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu tăng cường công tác kiểm tra, tuyệt đối không để khai thác đất, đá và xây dựng trái phép dọc tuyến đường này.

Khen thưởng tập thể và cá nhân xuát săc trong dự án

Cũng trong dịp này, Chủ tịch đã trao bằng khen cho 15 tập thể vầ 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, điều hành, triển khai dự án đạt chất lượng.

Tin đang đọc: Khánh thành tuyến đường Bà Nà Suối Mơ