Thưởng thức món bún độc đáo ở Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp của thiện nhiên, sự thân thiện của con người, nhà hàng, khách sạn hay resort cao cấp mà nơi đây còn nổi tiếng với nét ẩm thực độc đáo và đa dạng để lại ấn tượng trong lòng du khách.

Bún là món ăn không thể không nhắc đến khi đặt chân đến Đà Nẵng, với sự mới lạ và đa dạng trong món bún Đà Thành này.

Bún mắm cá

Bún mắm đã trở thành món ăn không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Đà Thành. Một tô bún mắm cá ngon hay không quyết định ở cách chế biến mắm sao cho thật đậm đà và thơm nồng mùi đặc trưng của mắm cá. Người Đà Nẵng rất chuộng các loại mắm cá giò, mắm cá linh, mắm cá sặc ninh… Điều khá thú vị là mắm càng bốc mùi và để lâu thì càng ngon và thu hút thực khách.

Bún mắm nêm

Bún nắm nêm như một đặc sản đặc trưng của Đà Nẵng. Phải nói khó có nơi nào pha chế mắm nêm đậm đà, độc đáo như Đà Nẵng, từ phần thịt, chả được chế biến kĩ càng đến phần mắm cũng được chú trọng để tạo nên “linh hồn” cho tô bún.

>>> Đến Đà Nẵng ăn đặc sản gì

Bún đậu mắm tôm

Bún đậu món tôm là món ăn nổi tiếng của Hà Nội, tuy nhiên thời gian gần đây, món bún này được bán ở Đà Nẵng và đang làm mưa làm gió khi chiếm được lòng của đông đảo du khách thưởng thức món ăn này lần đầu tiên. Đối với thực khách khi thưởng thức món bún này là một thử thách khá lớn, bởi mùi mắm rất nồng, thế nhưng đối với người dân Việt Nam cũng như dân Đà Nẵng mùi mắm càng nồng thì lại càng ngon tuyệt.

>>> Đặc sản rong biển quý ở biển Mỹ Khê

Bún bò Huế

Món bún bò Huế là một trong những món có mùi rất nồng bởi mùi mắm ruốc trong tô ( hương vị bắt buộc có). Thế nhưng khó có ai có thể cưỡng lại một tô bún bò nghi ngút khói với mùi bò thơm ngây ngất xông lên cánh mũi, kể cả những người mới thưởng thức lần đầu cũng khó từ chối. Thử một lần thì nhất định món bún này sẽ làm hài lòng bạn đấy.

Bún giả cầy

Món bùn này không quá phổ biến, nhưng vẫn có một số quán mở ra nhằm phục vụ nhu cầu của thực khách. Được chế biến từ nguyên liệu chính là chân giò thui vàng kết hợp với mắm tôm và riềng xả.

Tin đang đọc: Thưởng thức món bún độc đáo ở Đà Nẵng