Chợ Qúy Bà - thiên đường mua sắm ở Hồng Kông

Chợ Qúy Bà - thiên đường mua sắm ở Hồng Kông. TOP điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch xứ cảng thơm xinh đẹp. Đừng bỏ lỡ !

1. Vị trí tọa lạc và hướng dẫn cách đi đến chợ Qúy Bà

Chợ quý bà nằm giữa khu vực đường Boundary và Dundas. Để đến được chợ quý bà bạn có thể sử dụng rất nhiều phương tiện giao thông công cộng khác nhau, nó phụ thuộc vào địa điểm bạn đứng là đang ở đâu. Hãy tham khảo một số cách để đến phố quý bà nổi tiếng này nhé !

  • Đi bằng hệ thống tàu điện ngầm dưới lòng đất MTR đến ga Mong Kok, ở cửa ra số E2, sau đó đi bộ đến hết đường Nathan (về phía đường Shan Tung).
  • Nếu xuất phát từ Wanchai, bạn đi về phía trạm cứu hỏa, sau đó đi về phía tây đường Canal, bắt xe buýt số 171.

2. Giờ mở cửa

Chợ Qúy Bà gần giống một khu chợ tự phát, bao gồm các cửa hàng tư nhân độc lập, vì vậy không có một quy định cụ thể về giờ mở cửa. Chợ quý bà hoạt động suốt năm trừ ngày đầu tiên của năm mới. Giờ cao điểm ở Ladies' Market là từ khoảng 4 giờ chiều đến nửa đêm.

3. Mua gì ở chợ Quý Bà

Mặc dù được biết đến với cái tên chợ Qúy Bà nhưng khu phố nổi tiếng này không chỉ dành riêng cho các đối tượng nữ giới mà là thiên đường shopping dành cho mọi lứa tuổi. Với hơn 100 gian hàng, kéo dài 1 km, chợ quý bà là nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ hàng hóa từ cao cấp đến bình dân từ quần áo, túi xách, mỹ phẩm đến đồ chơi trẻ em… đặc biệt là giá cả rất rẻ.Đặc biệt, trong khu chợ có một số điểm bán dụng cụ làm bento Nhật Bản nổi tiếng với giá cả phải chăng, được nhiều bà nội trợ ưa thích. Đây chắc chắn sẽ là một trong những món quà du lịch Hồng Kông mà bạn không thể bỏ qua.

Ngoài việc mua sắm, khi đến với Ladies' Market bạn còn có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản hấp dẫn đến từ Trung Quốc, Thái, Nhật Bản,... được bán dọc hai bên đường hoặc giữa phố.Một điều đặc biệt lưu ý với các du khách khi đến với chợ Qúy Bà là hàng hóa khá nhiều, phong phú tuy nhiên chất lượng không cao và cũng “hét” giá khá cao. Vì vậy, tới chợ quý bà, người mua nên mặc cả, hạ giá và so sánh với giá cả ở Việt Nam trước khi mua. Với những thông tin cơ bản về khu chợ quý bà - một điểm du lịch Hồng Kông hấp dẫn mà Du lịch Việt Nam vừa cung cấp, hi vọng các bạn sẽ có một tour Hong Kong gia re thú vị và nhiều trải nghiệm hay.

Comment Stream