Đà Nẵng thu hút du khách quốc tế

Theo thống kê của Sở Văn Hóa, Thể thao và du lịch thì lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 4 tháng đầu năm có xu hướng giảm, thì lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng vẫn có xu hướng tăng. Nhưng ngành du lịch Đà Nẵng vẫn cần những giải pháp cụ thể để giữ và tăng lượng khách quốc tế trong thời gian đến.

Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, ông Huỳnh Tấn Vinh đánh giá rằng so với miền Bắc và miền Nam thì Đà Nẵng vẫn giữ được lượng khách du lịch quốc tế ổn định và có mức tăng trưởng 10%. Có được mức tăng trưởng ổn định đó là do Đà Nẵng khai trương các đường bay mới thu hút được khách từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, thay thế cho lượng khách bị sụt giảm ở châu Âu.

Mặt khác, từ đầu năm 2015 Đà Nẵng được các trang mạng quốc tế liên tục đánh giá là điểm đến hấp dẫn, điểm đến mới nổi, sáng giá nhất 2015 ở những tiêu chí như giá cả, điểm đến, điểm tham quan, cơ sở lưu trú, nhà hàng, …

Từ những ghi nhận thực tế của du khách, ông Huỳnh Tấn Vinh cho rằng, Đà Nẵng nên triển khai ngay việc giảm VAT cho khách khi mua sắm tại Đà Nẵng, hoặc có những điểm mua sắm miễn thuế, và có điểm hoàn thuế tại sân bay cho du khách để kích cầu chi tiêu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất nhập cảnh, hỗ trợ, ưu đãi các doanh nghiệp du lịch, đòng thời nên có những sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt dành riêng cho du khách quốc tế.

>>> Mở rộng quảng bá du lịch tại Hàn Quốc

Không những thế, ẩm thực miền Trung rất đa dạng và phong phú, đó sẽ chính là những trải nghiệm về ẩm thực cho du khác quốc tế, Đà Nẵng nên có chiến lược thúc đẩy mạnh để quảng bá nền ẩm thực độc đáo ra thế giới một cách chuyên nghiệp để thu hút sự chú ý của du khách.

Theo kết quả điều tra nghiên cứu khách du lịch tại Đà Nẵng do ” Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do liên minh châu Âu tài trợ, mục đích chính của khách du lịch quốc tế là tham quan, nghĩ dưỡng, số đêm nghỉ bình quân của du khách là 6,01 đêm. Có khoảng 79,11 % khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng lần đầu tiên và hơn 60%khách du lịch có nhiều khả năng quay trở lại. Điều đó cho thấy việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phong phú các hoạt động vui chơi, giải trí góp phần thu hút và giữ chân du khách quốc tế.

Thông qua hình thức du lịch MICE ( du lịch kết hợp hội thảo) , đơn vị lữ hành Vitours đã khai thác được một lượng lớn khách quốc tế đến Đà Nẵng. Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch Việt Nam cho rằng việc thường xuyên quảng bá hình ảnh du lịch của thành phố tại các thị trường quốc tế sẽ góp phần khai thác được nhiều nguồn khách hàng tiềm năng. Ngoài những thị trường quen thuộc thì thành phố cần khai thác những thị trường mới à điều rất cần thiệt cho ngành du lịch Đà Nẵng, tránh tình trạng thiếu hụt nguồn ngân sách có sự biến động.

Để tăng cường, thu hút khách ở một số thị trường trọng điểm mới nổi, Sở VH-TT&DL thành phố đang chuẩn bị các chương trình quảng bá du lịch 3 địa phương Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam tại Hàn Quốc, tham gia hội chợ Thailand Travel Mart TTM+, đồng thời, tiếp tục thực hiện truyền thông, quảng bá danh hiệu “Đà Nẵng – Điểm đến mới nổi hấp dẫn nhất thế giới 2015”, xây dựng kịch bản phim phóng sự “Chung tay xây dựng môi trường du lịch thân thiện, hấp dẫn”, tiếp tục triển khai thực hiện ấn phẩm Fantastic City, ẩm thực Đà thành, du lịch MICE và tổ chức cuộc thi ảnh đẹp Đà Nẵng.

Tin đang đọc: Đà Nẵng thu hút du khách quốc tế