LƯỢNG KHÁCH THAM QUAN NGŨ HÀNH SƠN TĂNG MẠNH

Theo thống kê mới nhất của Trưởng ban Quản lý khu du lịch danh thắng Ngũ Hành Sơn ông Lê Quang Tươi cho biết : trong kì lễ vừa qua, lượng khách du lịch ghé tham quan Ngũ Hành Sơn đạt 40.000 lượt khách. Đây là con số đáng mừng, dự báo một tiềm năng mới cho danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Vừa qua, kì nghỉ 30-4 và 1/5, trùng lịch nghỉ với ngày 10/3 giỗ tổ Hùng Vương, nên kì nghỉ lễ vì thế được kéo dài trong 1 tuần, tạo điều kiện cho du khách có thể đi tham quan, nghỉ dưỡng tại khách sạn dài ngày. Cùng với thời gian đó, tại Đà Nẵng đã diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế, và nhiều chương trình hấp dẫn, cùng với đó là những danh lam thắng cảnh vốn có của nơi đây, đã thu hút không ít du khách chọn đây là nơi dừng chân cho kì nghỉ của mình. Danh thắng Núi Ngũ Hành Sơn là một trong những địa điểm được rất nhiều du khách ghé thăm trong kì nghỉ vừa qua.

Du khách trong và ngoài nước về Ngũ Hành Sơn tham quan

>>> Thống kê lượt khách quốc tế đến Việt Nam

Lượt khách năm nay đã có sự thay đổi đáng kể so với năm trước rất nhiều, riêng trong 4 ngày lễ từ 28/4 đến 1/5 đón hơn 1 vạn lượt khách thăm quan mỗi ngày, tằng 76% so với cùng kì năm ngoái, trong đó có 4560 lượt khách quốc tế và hơn 20.000 lượt khách tham quan ngọn Thủy Sơn bằng dịch vụ thang máy.

Lượt khách ngày 2/5 tuy có giảm so với những ngày lễ, nhưng cũng đạt hơn 5.000 lượt khách tham quan trong ngày. Ông Lê Quang Tươi chia sẻ.

Chụp hình lưu niệm trước khi rời Ngũ Hành Sơn

Trước thời điểm đó, Ban quản lý danh thằng Ngũ Hành Sơn đã dự đoán được tình hình khách tăng trong kì nghỉ năm nay, nên đã tăng cường lực lượng an ninh, bảo vệ tại danh thắng, tăng cường trực tại các điểm, ngăn chặn tình trạng chèo kéo, bu bám du khách, đảm bảo được vệ sinh khu vực danh thắng, làm tốt các công tác hướng dẫn, thuyết minh cho du khách.

Toàn bộ nhân viên tại khu danh thắng vẫn đi làm trong kì nghỉ lễ, tăng cường tối đa lực lượng để đón du khách, trong đó có các đoàn đại biểu và khách mời của thành phố. Vì vậy, dù cho lượng khách tăng một cách đột ngột nhưng Ban quản lý khu danh thắng vẫn thực hiện tốt công tác bảo vệ, ổn định an ninh, trật tự, phục vụ chu đáo, an toàn, văn minh và thân thiện cho du khách.

Tin đang đọc: Lượng khách tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn tăng mạnh