CẢNG BIỂN ĐÀ NẴNG NIỀM TỰ HÀO CỦA NGƯỜI DÂN

Đà Nẵng được nhắc đến như được gắn liền với thành phố biển, đảo,một thành phố có ngành du lịch khá phát triển, cùng với đó là những cảng biển đã có hàng trăm tuổi. Đây không chỉ là cảng biển phục vụ việc giao thương, mà còn là niềm tự hào bao năm qua về tầm quan trọng của nó trong đời sống văn hóa của người dân Đà Nẵng.

Cảng biển Đà Nẵng là một trong những điểm du lịch Đà Nẵng được quan tâm một cách rất đặc biệt từ du khách. Trong suốt quá trình tồn tại đến hơn 100 tuổi của mình, cảng này luôn phục vụ khá âm thầm và lặng lẽ, như một người lao động cần mẫn ngày đêm, chung nhịp sống lúc bình yên khi hối hả tấp nập của người dân Đà Nẵng. Cảng nằm trong Vịnh Đà Nẵng, có bề rộng trên 10km2 và sâu gần 20m. Vịnh được che chắn bởi Núi Hải Vân và bán đảo Sơn Trà, nên lặng sóng và quang cảnh rất tuyệt vời.

Cảng biển Đà Nẵng niềm tự hào của người dân

>>> Đà Nẵng khai trương mùa du lịch biển

Cảng chia thành hai khu cảng chính là Cảng Tiên Sa và Cảng Sông Hàn.Có gần 1.800 cầu bến, cùng thiết bị phục xếp dỡ hàng, hệ thống kho bãi được thiết kế trang bị hiện đại, lúc nào cũng hoạt động hết công suất qua ngày tháng. Phục vụ khai thác trên 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, dường như Cảng Đà Nẵng chưa dừng nghỉ một ngày. Vài năm trở lại đây khi du lịch tàu biển phát triển mạnh lên, Việt Nam đón khá nhiều tàu biển quốc tế. Các tàu này cập không chỉ ở những cảng phù hợp về trọng tải, hải trình mà còn về yếu tố du lịch văn hóa của các vùng lân cận thật thuận tiện. Cảng Đà Nẵng chính là một trong số những cảng rất vinh dự này, bởi không chỉ ở quy mô cảng, mà còn bởi đây là thành phố phát triển, có khá nhiều cảnh quan đẹp và đủ sức thỏa lòng tất cả du khách. Ngay khi du khách đi tàu biển, cập cảng Đà Nẵng, cũng đã được tận hưởng không gian trong lành, cảnh quan núi biển kỳ vỹ ở đây. Cảnh đẹp mênh mang quanh Cảng Đà Nẵng tự nó cũng đã tạo một dấu ấn thật đậm nét nơi du khách. Và những dấu ấn ấy, cùng theo du khách suốt hành trình khám phá còn lại, dù là hành trình ngắn hay dài.

Khách tham quan du lịch đến Đà Nẵng ngày nay, đa số đều được các hướng dẫn giới thiệu về cảng biển của Đà Nẵng giúp du khách hình dung dễ hơn với điểm đến này. Cũng từ vị trí này, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Đà Nẵng ở một góc độ khác, cũng như hiểu thêm về hướng phát triển của thành phố trẻ này.

Tin đang đọc: Cảng biển Đà Nẵng niềm tự hào của người dân