TRUNG TÂM HỖ TRỢ DU KHÁCH HOẠT ĐỘNG TỐT HƠN

Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng ngày càng nhiều hơn. Mỗi chuyến bay đáp xuống có hàng trăm du khách trong và ngoài nước ghé thăm đến thành phố Đà Nẵng. Trung tâm hỗ trợ du khách thuộc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng ngày càng được các du khách tìm đến nhiều hơn và có những thắc mắc đa dạng hơn trước rất nhiều. Chính vì thế, cần xúc tiến mạnh mẽ chăm sóc, giải đáp thắc mắc của du khách một cách tận tình hơn.

Trung tâm Hỗ trợ du khách được thành lập hơn một năm nay, được đặt ở 3 vị trí được đánh giá là gần và tiện lợi cho du khách nhất: Sân bay quốc tế Đà Nẵng, số 108 Bạch Đằng và quầy thông tin di động ( sẽ hỗ trợ du khách khi có tàu biển cập bến) đã và đang hoạt động tốt và nhận được những phản hồi tốt từ du khách. Du khách có thể hỏi những câu hỏi đa dạng, liên quan đến vấn đề địa điềm du lịch, điểm đến hay các chất lượng dịch vụ, giải đáp các vướng mắc của du khách một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

Tận tình giải đáp thắc mắc của du khách

Quầy tiếp nhận thông tin tại sân bay Đà Nẵng cho biết hàng ngày quầy tiếp nhận thông tin đón hàng trăm lượt khách ghé vào hỏi, và lấy thông tin …. Vấn đề chủ yếu ở quầy thông tin chủ yếu là hành khách báo thất lạc hành lý nên khi nhận được thông tin thì Trung tâm đã hỗ trợ với an ninh hàng không để giải quyết vấn đề. Chị Huỳnh Thị Thiên Nga Phó Quản lý Trung tâm Hỗ trợ du khách cho biết.

Chị Nga chia sẻ thêm, có lúc nhận điện thoại qua đường dây nóng của du khách phản hồi họ đi tắm biển, mua đồ ăn thì bị chặt chém ở các xe bán hàng rong với giá khá đắt. Ngay lập tức, Trung tâm đã liên hệ với địa phương gần đó để giải quyết vấn đề, các vị khách rất ngạc nhiên vì đơn vị chức năng đến kịp thời. Vị khách này chia sẻ, họ gọi điện đến TTHTDK là chỉ muốn phản ánh lại tình hình, nhưng không ngờ lại được giải quyết ngay, nên họ rất hài lòng.

Ông Trần Trà, Chủ nhiệm Câu lac bộ hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng đánh giá cao về hoạt động của TTHTDK bởi đây là việc làm thiết thực cho ngành du lịch thành phố. Ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho hay, thời gian qua, TTHTDK đã tiếp nhận khoảng 2017 cuộc điện thoại qua đường dây nóng, tiếp đón khoảng 6758 lượt khách đến lấy thông tin và hơn 51815 khách ghé quầy thông tin ở sân bay Đà Nẵng.

Ngoài việc hỗ trợ thông tin bằng việc cung cấp các tờ rơi, để hỗ trợ du khách tốt hơn nữa, sắp tới Trung tâm sẽ trang bị một màn hình lớn tại 108 Bạch Đằng cập nhật những thông tin mới nhất về du lịch Đà Nẵng cho du khách.

Tin đang đọc: Trung tâm hỗ trợ du khách hoạt động tốt hơn